Banner mobi
Hỗ trợ khách hàng 24/7 0898219129
5 CÔNG NGHỆ IN ẤN HIỆN ĐẠI NHẤT

IN FLEXO

In flexo còn gọi là in ấn bao bì dạng nổi. Ở đó, các phần tử in trên khuôn sẽ nằm cao hơn so với phần không in. Công nghệ in ấn này sử dụng trục anilox cấp mực, truyền mực lên vật liệu in qua quán trình ép in tạo nên thành phẩm.

 

In flexo

In flexo được ứng dụng phổ biến trong in trong bao bì giấy, thùng carton, in nhãn mác hàng hóa,...

IN LỤA

Đây là một kỹ thuật in ấn cơ bản được ứng dụng phổ biến trong công nghệ in ấn bao bì. Với mực in, lưới in, khung in làm bằng tơ lụa,… cùng những thao tác thành tạo, người thợ gia công sẽ tạo nên những bản in với màu sắc, hình ảnh đẹp mắt, tinh tế.

 

In lụa

In lụa có thể áp dụng trên nhiều vật liệu khác nhau như vải, giấy, kim loại, gỗ, nilong,… Vì thế, kỹ thuật này thích hợp để in áo, in tranh, in túi vải, in thiệp cưới, in túi nilong,.v.v.

IN KỸ THUẬT SỐ

Đây có lẽ là công nghệ in ấn mới và hiện đại nhất với thiết bị được sử dụng là máy in kỹ thuật số. Ở đó, dữ liệu được nạp vào áy in và in ra ngay. Người thợ gia công không cần tốn nhiều công sức như với các kỹ thuật khác. Đặc biệt hơn, in kỹ thuật số còn tạo ra sản phẩm nhanh, đáp ứng nhu cầu in ấn bao bì số lượng lớn từ khách hàng.

In kỹ thuật số là gì? Quy trình in kỹ thuật số diễn ra thế nào?

Tuy nhiên, về chất lượng thành phẩm thì công nghệ này không tạo ra được các đường nét, hình ảnh, màu sắc đẹp, tỉ mỉ như in lụa hay in flexo.

IN OFFSET

In offset

Ưu điểm của công nghệ này là tạo được thành phẩm đẹp, bền màu, dùng phổ biến trong in bao bì giấy và có thể in trên nhiều bề mặt khác nhau như gỗ, vải, kim loại,…

Công nghệ này tiến hành in trên 2 mặt giấy, mỗi mặt hiển thị các nội dung khác nhau. Sau khi in xong mặt thứ nhất, người thợ gia công sẽ tiến hành thay bản kẽm khác để in mặt thứ 2.

IN AB

Công nghệ này tiến hành in trên 2 mặt giấy, mỗi mặt hiển thị các nội dung khác nhau.

Diễn đàn kỹ thuật in Việt Nam - Diễn đàn kythuatin.com: In tự trở, in AB là  gì?

Sau khi in xong mặt thứ nhất, người thợ gia công sẽ tiến hành thay bản kẽm khác để in mặt thứ 2.  Công nghệ này tốn nhiều thời gian và chi phí thi công (thay 2 bản kẽm đồng nghĩa với xuất 2 bộ film) cho nên giá thành khá cao. 

In AB thường dùng trong in bao bì giấy, in tờ catalogue, in sách, báo,…

Copyrightdongquang. Design by Vina On
Hotline: 0934124142
Chỉ đường Zalo Zalo: 0934124142 SMS: 0898219129

công nghệ in hiên đại, in hiện đại, in ấn

công nghệ in

kỹ thuật in hiện nay