Banner mobi
Hỗ trợ khách hàng 24/7 0898219129
Dấu hiệu máy in đã hết mực và cách khắc phục tình trạng này

1. Dấu hiệu máy in hết mực

Vệt trắng chạy dọc bản in

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy máy in của bạn đang hết mực là sự xuất hiện của các vệt trắng chạy dọc bản in. Khi mực không đủ, đầu in không thể phủ đều mực lên giấy, dẫn đến các khoảng trắng không in được. Những vệt trắng này thường xuất hiện từ trên xuống dưới, ở giữa trang hoặc đôi khi ở mép giấy.

 

Cảnh báo hết mực máy in

Mỗi dòng máy in có cách cảnh báo hết mực khác nhau:

  • Qua Đèn Máy In: Một số dòng máy in như Brother HL-2130, HL-2140, HL-2366, HL-2360; HP 2015, 2035, 2055; Canon 3300 sẽ có đèn báo khi sắp hết mực.
 

 

  • Qua Thông Báo Trên Màn Hình Máy Tính: Nhiều máy in hiện đại sẽ hiển thị thông báo trên màn hình máy tính khi bạn đặt lệnh in. Đặc biệt, máy in phun sử dụng mực chính hãng sẽ có thông báo mức mực in còn lại trong bình

 

 

  • Tình Trạng Mực In: Các máy in có màn hình LCD như Samsung 2020, 2070 thường sẽ hiện các thông báo như: "Toner empty," "Toner low," "Replace toner," hoặc "Toner exhausted," giúp bạn nhận biết khi mực sắp hết.

 

Ước lượng theo lượng giấy đã in

Hãng sản xuất máy in thường cung cấp thông tin về số lượng bản in tối đa mà hộp mực có thể in.

Ví dụ, máy in Canon 2900 với độ phủ mực 5% có thể in tối đa 1500 bản, tương đương với 3 ram giấy (1500 tờ).

Bạn có thể dựa vào số liệu này để ước lượng lượng mực còn lại.

 

Thông số của hộp mực từ nhà sản xuất đưa ra

 

Các thông số kỹ thuật của hộp mực từ nhà sản xuất cũng giúp bạn biết được số lượng bản in tối đa mà hộp mực có thể in. Ví dụ, một số hộp mực chỉ in được khoảng 500-800 bản, trong khi những hộp khác có thể in tới 1500 bản hoặc hơn.

 

Dựa vào thông báo lỗi

Máy tính có thể hiển thị các mã lỗi hoặc thông báo như "The printer does not recognize the ink cartridge", "The ink cartridge is not aligned correctly," hay "Printer cartridge is defective" khi máy in hết mực. Bạn cũng nên kiểm tra xem hộp mực có được đặt đúng vị trí và máy in có đang bật hay không.

 

 

Một số chức năng không hoạt động

Đối với các máy in phun màu, khi mực in ở mức thấp hoặc gần hết, một số chức năng in sẽ không hoạt động và bản in có thể bị mờ chữ, không sắc nét.

 

 

2. Cách khắc phục máy in khi hết mực

Đổ mực máy in

Khi máy in hết mực nhưng bạn cần gấp, bạn có thể thử lắc đều hộp mực sau khi đã lấy ra từ máy in, sau đó đặt lại vào máy và ra lệnh in như bình thường. Tuy nhiên, cách này chỉ là giải pháp tạm thời. Để khắc phục lâu dài, bạn nên đổ mực mới vào máy in.

Việc đổ mực máy in là một phương pháp hiệu quả, giúp máy in hoạt động bình thường, đảm bảo chất lượng bản in sắc nét và chi phí hợp lý. Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín có dịch vụ đổ mực máy in để được hỗ trợ.

Thay hộp mực mới

Một giải pháp khác là thay hộp mực mới. Đây là cách được nhà sản xuất khuyến nghị vì sử dụng mực chính hãng đảm bảo chất lượng máy in như ban đầu và kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, chi phí cho một hộp mực mới có thể cao. Đừng ngần ngại đầu tư vào hộp mực mới vì chất lượng bản in và hiệu suất máy in sẽ được đảm bảo tối ưu.

 

Kết Luận

Nhận biết và khắc phục tình trạng máy in hết mực là cần thiết để đảm bảo quá trình in ấn không bị gián đoạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thêm thông tin hữu ích để quản lý và sử dụng máy in hiệu quả.

 

Mực in cho máy in kỹ thuật số

Hiện tại, công ty Đông Quang cũng có cung cấp các loại mực in phù hợp cho các dòng máy in Offset, in kỹ thuật số.

Các bạn có thể tham khảo các nội dung như: Sự khác biệt giữa in kỹ thuật số và in Offset để lựa chọn kỹ thuật in phù hợp cho công việc của mình, nhằm tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian 

 

Ngoài các loại mực thông thường hiện nay, thì dựa theo phân tích của Xu hướng ngành in năm 2024 được tổng hợp từ nhiều nguồn thì mực in gốc thực vật cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn nếu muốn thử chuyển sang in bao bì cho ngành thực phẩm. 

 

 

 

 

 
Copyrightdongquang. Design by Vina On
Hotline: 0934124142
Chỉ đường Zalo Zalo: 0934124142 SMS: 0898219129

Máy in hết mực

In không ra màu, dấu hiệu máy in hết mực

Khắc phục máy in hết mực